TTIA ร่วมงานแสดงสินค้า THAIFEX ANUGA ASIA 2023 และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน “สมาคมชูแนวทางดาเนินงานด้าน BCG ในอุตสาหกรรมทูน่าและอาหารสัตว์เลี้ยงของไทย ปี 2566”

TTIA ร่วมงานแสดงสินค้า THAIFEX ANUGA ASIA 2023 และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน “สมาคมชูแนวทางดาเนินงานด้าน BCG ในอุตสาหกรรมทูน่าและอาหารสัตว์เลี้ยงของไทย ปี 2566”

         สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย ร่วมงาน THAIFEX ANUGA ASIA 2023 ในวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2566 โต๊ะประชาสัมพันธ์ของสมาคมฯ ตั้งอยู่ในพื้นที่สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โซนด้านหน้า Challenge ทั้งนี้สมาคมฯมีการประชาสัมพันธ์รายชื่อสมาชิก, QR Code และนโยบายด้าน BCG ของอุตสาหกรรมฯให้แก่ผู้เข้าร่วมงานได้รับชม

         สมาคมฯให้สัมภาษณ์สื่อในงาน THAIFEX ANUGA ASIA 2023 ดังนี้
1. ให้สัมภาษณ์กับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ พันธกิจ ของสมาคม และประชาสัมพันธ์บริษัทสมาชิกฯ 
2. 
ให้สัมภาษณ์กับสื่อ UnderCurrentNews จาก UK โดย ดร.ชนินทร์ นายกฯ ให้ข้อมูลการดำเนินงานของสมาคมฯ ว่าในปี 2023 นี้ สมาคมฯ จะเน้นเรื่องของ BCG เป็นหลัก

635011

วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 66 พิธีเปิดงาน THAIFEX ANUGA ASIA 2023 เวลา 13.30-15.30 น. ณ บริเวณโถงด้านหน้าอาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีคุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน ดังนี้

       1. THAIFEX-ANUGA ASIA จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทย เพื่อให้การพัฒนาคุณภาพสินค้าอาหาร และเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนในประเทศได้ทราบถึงศักยภาพในการผลิตสินค้าอาหารเทคโนโลยีและบริการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารของไทยและเป็นการสร้างทัศนคติที่ดีในการใช้สินค้าไทยเพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ อุตสาหกรรมอาหารในเอเชีย
ซึ่งอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยมีความเข้มแข็งและเป็นศูนย์กลางการผลิตในภูมิภาคนี้โดยในปี 2565 ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารอันดับ 15 ของโลก มีมูลค่า 1.36 ล้านล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 22.7% จากปีก่อน

 

       2.กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)  โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่(NEA) ได้จัดทำโครงการเปิดโลกการค้ากับทูตพาณิชย์(Export Clinic) ภายในงานฯโดยเชิญทูตพาณิชย์ทั่วโลกให้คำปรึกษากับผู้ส่งออกสินค้าอาหารไทย ซึ่งกิจกรม Export Clinic แบบ Onsite ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ผู้ประกอบการส่งออกจะได้รับคำปรึกษาโดยตรงจากผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการค้าในต่างประเทศหรือ ทูตพาณิชย์อย่างใกล้ชิด แบบตัวต่อตัว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

        3.นโยบายที่สำคัญคือการส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) อาหารไทย เพื่อทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักและชื่นชอบอาหารไทยที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งจะนำไปสู่ความต้องการสินค้าและบริการของไทยมากขึ้น โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเข้มแข็งและต่อเนื่อง